logo binh an
Thiết bị điện Bình An

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tụ bù ba pha mikro

12/6/2017 2:58:39 PM

Như các bạn đã biết thì tụ bù là thiết bị điện quan trọng trong hệ thống điện, nó giúp nâng cao hệ số công suất và giảm công suất phản kháng nhằm giảm thiểu được chi phí sử dụng điện. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tụ bù 3 pha mikro bạn hãy tham khảo nhé!

Giới thiệu tổng quan về tụ bù ba pha Mikro

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tụ bù ba pha mikro

1. Cấu tạo của tụ bù ba pha mikro

- Tụ bù chính là thành phần chính không thể thiếu trong tủ điện tụ bù. Nó là hệ dẫn hai vật đặt gần nhau và được ngăn cách nhau bằng một lớp cách điện. Tụ bù có chức năng đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định, hiệu quả.
- Đặc biệt,
tụ bù mikro 3 pha là loại tụ được chuyên dùng cho hệ thống điện 1 pha dân dụng và hệ thống điện ba pha. Với thân vỏ của tụ bù 3 pha mikro được làm bằng thép sơn tĩnh điện có tác dụng chống gỉ, cơ động và gọn gàng nên có thể di chuyển và lắp đặt một cách dễ dàng.
- Tụ bù 3 pha mikro là loại tụ được thiết kế với 3 dây nóng và 1 dây mát cùng 4 đầu trờ sẵn bên ngoài. Dây mát sẽ được đấu vào dây mát của aptomat và dây nóng sẽ được đấu lần lượt vào từng dây mát của aptomat tổng. Với cấu tạo và thiết kế đơn giản mà tụ bù 3 pha rất dễ dàng, thuận tiện và nhanh gọn trong việc lắp đặt.

2. Nguyên lý hoạt động của tụ bù ba pha mikro

- Tụ bù 3 pha mikro được điều khiển bằng bộ điều khiển tụ bù mikro tự động thông qua thiết bị đóng cắt contactor. Tụ bù 3 pha này được hoạt động dựa trên nguyên lý nâng cao hệ số công suất cosphi giữa hiệu điện thế và cường độ của dòng điện.
- Nếu hệ số cosphi mà càng cao thì sẽ càng giúp giảm thiểu hao phí công suất, tải sinh ra càng nhiều công suất có ích vì thế mà tụ bù ba pha mikro có tác dụng làm ổn định dòng điện và tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả cũng như kéo dài tuổi thọ và đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện.
- Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng tụ bù 3 pha mikro cho điện dân dụng 1 pha thì bạn cần phải cuốn gọn và bịt 2 dây nóng lại để đảm bảo an toàn.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tụ bù ba pha mikro

3. Tụ bù ba pha mikro có tác dụng gì?

- Tụ bù mikro 3 pha có tác dụng tiết kiệm điện đối với những thiết bị điện trong gia đình, động cơ quay được biến đổi từ điện năng sang cơ năng như tủ lạnh, ti vi, máy bỏm nước, máy giặt, điều hòa, máy xay xát, máy tính, bóng đèn.
- Người ta thường sử dụng tụ bù ba pha để nâng cao hệ số công suất, giúp tăng khả năng mang tải của đường dây cũng như giảm thiểu những tổn hao công suất và từ đó giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình.
Trên đây là cấu tạo, nguyên lý hoạt động của tụ bù mikro 3 pha bạn hãy tham khảo và nếu có thắc mắc về các thiết bị điện,
cuộn kháng, điện trở sấy, tụ bù epcos,... thì hãy liên hệ với thietbidien247.com.vn chúng tôi để được chúng tôi tư vấn và giải đáp giúp bạn. Mọi thông tin cần tư vấn hãy tham khảo địa chỉ dưới đây.

Công Ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thiết Bị Điện Bình An
VPGD: Số 19 Ngõ 61/15 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Đc: B1 TT Nguyễn Công Trứ - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện Thoại: 024.62931399 - Hotline : 0986323388
Email : Tbdbinhan@gmail.com
www.Thietbidien247.com.v