logo binh an
Thiết bị điện Bình An

Các nguyên nhân gây hư hỏng tụ bù và cách khắc phục

11/6/2019 4:43:08 PM

Tụ bù là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống điện của mỗi gia đình, nhà máy, khu công nghiệp,... Nó có tác dụng tích và bù điện khi hệ thống điện xảy ra sự cố. Nhờ các chức năng đó cho nên các thiết bị điện trong hệ thống cũng được bảo vệ an toàn hơn, ít xảy ra hiện tượng cháy nổ, chập mạch. Tuy nhiên cũng sẽ có những trường hợp khiến cho tụ bù bị hư hỏng. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng như vậy? Hãy cùng tìm hiểu về nó ngay dưới đây nhé.
 


Các nguyên nhân dẫn tới hư hỏng tụ tù

1. Do chất lượng điện kém, không ổn định
Tụ bù có chức năng tích và bù điện nhưng nó cũng sẽ có giới hạn cho phép. Nếu hệ thống điện thường xuyên thay đổi hay không ổn định khiến cho tụ bù phải làm việc liên tục thì  sẽ làm cho tụ bị nóng, lâu ngày sẽ bị hỏng.

2. Do thiết kế không hợp lý
Khi thiết kế vị trí lắp đặt tụ bù cần quan tâm tới hệ thống tản nhiệt để giảm nhiệt độ của thiết bị. 
Hầu hết các thông số của thiết bị đều ghi rõ trên thiết bị trong đó có giới hạn nhiệt độ. Thông thường tụ khô có thể chịu được nhiệt độ lên tới 55ºC, còn tụ dầu có thể chịu được 45ºC. 
Khi nhiệt độ của tụ lên cao hơn mức cho phép thì áp suất trong tụ sẽ tăng lên, nếu để trong thời gian lâu thì sẽ khiến cho tụ bị phình ra và nổ.

3. Do chất lượng tụ kém
Chất lượng tụ được đánh giá theo thời gian sử dụng chứ khó có thể đánh giá qua vẻ bên ngoài. Tuy nhiên trong thực tế, các hãng gần như đều gặp sự cố về chất lượng của một loạt sản phẩm hoặc 1 vài dòng sản phẩm.

Chất lượng tụ được đánh giá tốt nhất qua kinh nghiệm sử dụng của thợ trong một thời gian dài. Tuy nhiên trong thực tế, các hãng gần như đều gặp sự cố về chất lượng của một loạt sản phẩm hoặc 1 vài dòng sản phẩm.
 

Làm thế nào để tụ bù bớt hỏng

Để hạn chế hư hỏng của tụ bù thì chỉ cần có được những giải pháp tốt để khắc phục những nguyên nhân ở trên. Sau đây là một số giải pháp để mọi người có thể khắc pphucj được các nguyên nhân gây ra hư hỏng của tụ bù:

  • Thay thế tụ có điện áp chịu đựng cao hơn
  • Gắn thêm cuộn kháng để lọc sóng hài giúp cho chất lượng của dòng điện chất lượng hơn.
  • Đối với việc tụ hỏng do thiết kế, lắp đặt không hợp lý thì mọi người cần chú ý thiết kế cho luồng gió đi vào từ phía dưới và đi ra từ phía trên. Như vậy sẽ giúp cho tụ và các thiết bị được làm mát tự nhiên tốt hơn.
  • Lựa chọn những hãng sản xuất uy tín, có tiếng.
Ngoài những lý do trên thì sẽ còn rất nhiều cách để can thiệp vào sự hoạt động ổn định của tụ bù. Tuy nhiên những cách đó những người chưa có kinh nghiệm thì rất khó để thực hiện, còn những người có kinh nghiệm thì đã biết rồi cho nên để không gây khó khăn cho mọi người thì các giải pháp đó xin phép không nói ra.

Địa chỉ cung cấp tụ bù chính hãng, giá rẻ, chất lượng cao
Việc lựa chọn địa chỉ cung cấp chính hãng cũng là một cách để mọi người giúp cho tụ tụ hoạt động tốt hơn.
Công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị điện Bình An sẽ là địa chỉ cung cấp tụ bù chất lượng tốt nhất cho các bạn. Tại của hàng của Bình An có đầy đủ các loại tụ của các hãng nổi tiếng trên thế giới. ĐỒng thời các nhân viên của cửa hàng sẽ giúp mọi người lựa chọn ra những sản phẩm phù hợp nhất với hệ thống điện của gia đình.
Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Sản Xuất và Thương Mại Thiết Bị Điện Bình An
Đc: B1 TT Nguyễn Công Trứ - Hai Bà Trưng - Hà Nội
VPGD: Số 19 Ngõ 61/15 Lạc Trung - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Điện Thoại: 024.62931399 - Hotline : 0986323388